• Home
  • Review Game: 3 ก๊ก Heroes – วีรบุรุษสงคราม 3 ทัพ

Review Game: 3 ก๊ก Heroes – วีรบุรุษสงคราม 3 ทัพ

MasterNut 15 มิ.ย. 2559 12:37 1493
Review Game: 3 ก๊ก Heroes – วีรบุรุษสงคราม 3 ทัพ
Loading...

Name : 3 ก๊ก Heroes

Publisher : Ini3 Digital

Platform : AndroidiOS

Close Beta : -

Genre : RPGStrategy

Developer : -

Price : Free

Open Beta : May 16, 2016

Review Game: 3 ก๊ก Heroes – วีรบุรุษสงคราม 3 ทัพ

ในบรรดาเกมมือถือจากเมืองจีนที่ใช้โลกของสามก๊กเป็นตัวดำเนินเรื่อง เกม 3 ก๊ก Heroes มีการออกแบบตัวละครได้อลังการแฟนตาซีเว่อวังมาก ยิ่งตัวหลักๆ ในตำนานอย่าง เล่าปี่ กวนอู เตียวหุย โจโฉ ลิโป้ ที่เห็นกันตั้งแต่ช่วงสอนเล่นเกมตอนแรกนี่ดึงดูดให้อยากเล่น เพื่อตามหามาใช้ในทีมสุดๆ ถ้าใครเน้นเกมภาพสวยเป็นหลักและชอบตำนานสามก๊กด้วยแล้ว เกมนี้จัดเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจเลย

3 ก๊ก Heroes มีเกมเพลย์เป็น RTS พร้อมเนื้อหา RPG ที่สนุกสนาน ผู้เล่นจะต้องสั่งการตัวละครตามเวลาจริง (Real Time) แถบตัวละครด้านล่างมีหลอดพลังสองหลอด หลอดบนคือ HP ของตัวละคร ถ้าหมดคือตาย หลอดล่างคือสกิลของตัวละคร จะเพิ่มอัตโนมัติ ถ้าเต็มเราสามารถแตะที่ตัวละครนั้นเพื่อเรียกใช้สกิลได้ เมื่อกองทัพของทั้งสองฝ่ายเรียงหน้าเข้าปะทะกัน ขุนพลทั้งหมดจะสู้กันแบบออโต้ ผู้เล่นต้องกะจังหวะใช้สกิลให้เหมาะสมตามสถานการณ์ การกดเร็วไป หรือ กดช้าไปอาจส่งผลแพ้ชนะในเกมนั้นได้เลย

ขุนพลในเกมมีสเตตัสอยู่ห้าอย่างคือ เลือด พลัง ปัญญา เกราะ และต้านทาน ค่าสเตตัสทั้งหมดนั้นจะเพิ่มขึ้นเมื่อขุนพลเลเวลอัพ และเราสามารถเพิ่มค่าต่างๆ เหล่านี้ได้จากการหาไอเทมมาให้ขุนพลของเราสวมใส่ โดยหากใส่อาวุธที่มีชะตาตรงกับตัวขุนพลก็จะยิ่งเพิ่มค่าสเตตัสต่างๆ เป็นโบนัสเข้าไปอีก พร้อมกันนั้นเราก็สามารถใช้ทองอัพเกรดสกิลเพื่อเพิ่มคุณสมบัติของสกิลให้รุนแรงยิ่งขึ้นได้ด้วย

ก่อนการสู้รบในแต่ละด่าน หากทั้งสองฝ่ายมีขุนพลที่สามารถประลองได้ จะเกิดการประลองขึ้น เราสามารถเลือกได้ว่าจะให้ขุนพลของเราเพิ่มความสามารถโจมตี ป้องกัน หรือ คริติคอลในช่วงการประลอง และหลังจากสู้ไปสักพักก็สามารถกดปล่อยท่าไม้ตายได้อีกด้วย ฝ่ายที่ชนะการประลองจะไม่เสียอะไร ส่วนฝ่ายที่แพ้จะเสียขุนพลที่ออกมาทำการประลองไป ฝ่ายที่ชนะจึงมีขุนพลมากกว่า 1 คนทันที ส่งผลให้ได้เปรียบอย่างมากในการรบ ขุนพลที่เป็นตัวประลองของกองทัพควรถูกอัพเกรดมากเป็นพิเศษเพราะมีผลอย่างมากในการต่อสู้

การเลือกค่ายกลเองก็มีความสำคัญเพราะค่ายกลแต่ละแบบจะเพิ่มพลังกองหน้า กองกลาง กองหลัง กองหนุนไม่เท่ากัน ในตอนแรกๆ นั้นเราสามารถเลือกรูปแบบ ”ตามใจฉัน” ได้เพียงอย่างเดียว เล่นไปเรื่อยๆ ถึงจะมีแบบอื่นเพิ่มเข้ามา พวกตัวละครสายถึก โจมตีใกล้ หรือสามารถท้าประลองได้ ควรจัดไว้เป็นกองหน้า ตัวละครสายเวท สายธนู สายสนับสนุนควรวางไว้กองหลัง เพราะเวลาปะทะกันกองหน้าจะตีกันเองก่อน ตัวบางๆ ที่อยู่ด้านหลังจึงสามารถโจมตีเสริมหรือใช้สกิลได้อย่างเต็มที่

สรุป – 3 ก๊ก Heroes เป็นเกมที่ออกแบบตัวละครได้สวยงามมากทั้งอาร์ทเวิร์คและ 3D ที่เราเห็นในเกมจริงๆ ตัวเกมมีเนื้อหาให้เราศึกษาค่อนข้างเยอะ แต่มันจะค่อยๆ สอนทีนิด ตามเลเวลที่กำหนด ช่วยให้เล่นเป็นเพิ่มขึ้นเป็นลำดับ การอัพเกรดขุนพลมีความซับซ้อนต้องไปหาไอเทม หาขุนพลเสริมเพื่อให้มันแสดงความสามารถได้เต็มที่ ด้วยรายละเอียดที่มากมายและเล่นได้ยาวๆ นี่จึงเป็นเกมสามก๊กที่เหมาะกับเกมเมอร์ระดับ HardCore เลยทีเดียว

จุดเด่น

  • ตัวละครสวยงามอลังการ
  • ระบบการต่อสู้เข้าใจง่ายแค่เลือกกดสกิลให้ถูกจังหวะ
  • เสียงพากษ์ในเกมเป็นภาษาไทยโดยพันธมิตร !


จุดด้อย

  • ระบบซับซ้อนทำให้เหมาะกับเกมเมอร์ฮาร์ดคอร์เป็นหลัก
  • กว่าขุนพลแต่ละตัวจะปั้นทุกอย่างให้เต็มได้ ต้องใช้เวลานานพอสมควร

Download

 

 

Reigns of Warlords เปิดแล้ววันนี้ เกมวางแผนกลยุทธ์แบบเรียลไทม์ที่คุณต้องลอง

เข้มข้นขึ้นอีก! HIT อัพเดท ความท้ายทายใหม่ของผู้กล้า 1 กันยายนนี้

Reign of Warlords ประกาศเปิดบริการ 25 สิงหาคมนี้