• Home
  • Review Game : Last Period - ผู้กล้าคนสุดท้าย

Review Game : Last Period - ผู้กล้าคนสุดท้าย

MasterNut 28 มิ.ย. 2559 13:25 1614
Review Game : Last Period - ผู้กล้าคนสุดท้าย
Loading...

Name : Last Period

Publisher : Happy Element

Platform : AndroidiOS

Close Beta : -

Genre : RPGTurn Based

Developer : Happy Element

Price : Free

Open Beta : May 10,2016

Review Game : Last Period - ผู้กล้าคนสุดท้าย

Last Period เป็นเกมจากค่ายสุดน่ารักอย่าง Happy Element ซึ่งเคยทำผลงานดังๆมาแล้วอย่าง Merc Storia และ Ensemble Star  สำหรับ Last Period เองเป็นเกมแนว Turn Based, RPG ซึ่งเป็นเรื่องราวของหนุ่มน้อยนามว่า Haru ที่หลังจากหมู่บ้านถูกทำลายโดยกลุ่ม Spiral ซึ่งเป็นปีศาจ เขาจึงผันตัวไปเป็น Period (นักรบ/ผู้ปราบมาร) เพื่อจะออกเดินทางและชำระล้างเหล่า Spiral ให้หมดไป

ในเกมตอนเริ่มต้น ผู้เล่นจะต้องเลือกฝ่ายก่อนซึ่งเป็นหนึ่งใน 六大国 ( 6 ชาติพันธุ์) ซึ่งมี Human Realm, Spare Realm, Animal Realm, Blood Realm, Sky Realm และ Hell Realm โดยส่วนนี้จะมีผลหลังจากเริ่มเล่นไปแล้ว 

ระบบการต่อสู้นั้นจะจัดเรียงเทิร์นตามตัวละคร ซึ่งจะเร็วหรือช้านับจาก Speed ของตัวละคร วิธีการต่อสู้ เมื่อถึง Turn การโจมตีของเราจะมีตัวเลือก 4 ตัวนั่นคือ Attack, Wait, Skill และ Ability ซึ่ง

ปุ่ม Attack คือการโจมตี สามารถทำการ Chain Combo ได้โดยการจับจังหวะที่เป้าหมาย ถ้ากดถูกจะสามารถทำการโจมตีต่อได้เลย เมื่อทำการ Chain แล้ว พลังโจมตีจะเพิ่มขึ้น .1 เท่าทุกครั้งที่ทำการ Chain การโจมตีต่อเนื่องนั้นทำได้จนกว่าจะหลุดจาก Combo หรือถึงคิวศัตรู และถ้าศัตรูเป้าหมายตายเป็นตัวสุดท้าย การโจมตีนั้นจะกลายเป็น Overkill

ปุ่ม Wait เป็นคำสั่งปล่อยผ่าน หรือปล่อยให้เทิร์นถัดไปต่อสู้ก่อน จะใช้ได้ดีที่สุดตอนที่เทิร์นถัดไปเป็นศัตรู

ปุ่ม Skill ใช้ความสามารถของตัวละครนั้นๆ โดยสัญลักษณ์แต่ละแบบจะบ่งบอกถึงความสามารถของสกิลนั้นๆเลย เช่น รูปกวักมือ - ดึงดูดการโจมตีมาที่ตัวละครนั้นๆ, รูปลูกศรขึ้น - ทำการบัพทีมของตัวเอง, หัวใจ - ฟื้นฟูพลังชีวิต

ปุ่ม Ability จะอยู่บนปุ่ม Wait เป็นสกิลพิเศษซึ่งจะต้องทำการโจมตีเพื่อเก็บเกจปลดล็อคสกิลนั้นๆ มีทั้งฟื้นฟูเดี่ยว/ทีม เพิ่มเกจสกิลเดี่ยว/ทีม เพิ่มพลังป้องกันเดี่ยว เพิ่มพลังโจมตีเดี่ยว

ที่หน้าเมนูจะเป็นเมืองซึ่งตรงจุดต่างๆจะเป็นเมนูที่สามารถเลือกได้อย่าง ギルド (กิลด์), お知らせ (แจ้งเตือน), クエスト (ภารกิจ), ユニット (จัดการตัวละคร), コール (กาชา) หรือสามารถเลือกได้ที่ด้านล่างจะสะดวกกว่า

ในหน้าจัดการตัวละคร เกมนี้สามารถใส่เครื่องประดับหรือคอสตูมได้ โดยจะมีสองประเภทคือชุดเฉพาะตัว และ เครื่องประดับที่ใส่ได้ทุกตัว ซึ่งช่วยเสริมความน่ารักของตัวละครที่เราชอบ โดยส่วนนี้สามารถเข้าไปแต่งได้ในปุ่ม きせかえ ที่บนซ้าย

ส่วนตัวสำหรับผมที่เคยเล่น Merc Storia และ Ensemble Star มาก่อน เหล่านี้เป็นเกมที่เน้นอาร์ทเสียส่วนใหญ่ ระบบการเล่นก็โอเค เล่นง่าย เข้าใจง่าย ถึงแม้ว่าจะไม่เคยเล่นมาก่อน แต่ก็เหมือนกับเกมอื่นๆในเครือนี้คือยูนิตระดับ 5 ดาวเป็นอะไรที่หาค่อนข้างยาก ซึ่งหลายๆคนที่ตั้งเป้าหมายสูงๆไว้อาจแห้วไปตามๆกัน ส่วนการต่อสู้ในเกมนี้นั้น จะใช้ยูนิตอะไรต่อสู้ก็ได้ แต่เคล็ดลับการเอาชนะศัตรูยากๆเหล่านั้นอยู่ที่การวางแผนคอมโบและฝีมือของผู้เล่นมากกว่า โดยสรุปเกมนี้ก็เป็นเกมที่แนะนำมาให้ลองเล่นอีกเกมนึงนะครับ สำหรับคนที่ชอบอะไรน่ารักๆแบบนี้แล้วไม่ควรพลาดเลยล่ะ

 

คะแนนสำหรับเกมนี้ 6/10

 

ข้อดี

  • มีกราฟิคที่สวยงามน่ารัก
  • มีรูปแบบการเล่นที่ง่าย ใช้เวลาสั้นในการเข้าใจ

 

ข้อเสีย

  • ยังไม่มีอะไรให้ทำมาก ในกรณีที่จบเนื้อเรื่องหลัก
  • ยังมีแค่ภาษาญี่ปุ่น

Download

 

 

Reigns of Warlords เปิดแล้ววันนี้ เกมวางแผนกลยุทธ์แบบเรียลไทม์ที่คุณต้องลอง

เข้มข้นขึ้นอีก! HIT อัพเดท ความท้ายทายใหม่ของผู้กล้า 1 กันยายนนี้

Reign of Warlords ประกาศเปิดบริการ 25 สิงหาคมนี้