• Home
  • Review Game : Lineage War - สงครามนักรบฟ้าประทาน

Review Game : Lineage War - สงครามนักรบฟ้าประทาน

MasterNut 4 ก.ค. 2559 15:58 2398
Review Game : Lineage War - สงครามนักรบฟ้าประทาน
Loading...

Name : Lineage War

Publisher : ENJOY GAME

Platform : AndroidiOS

Close Beta : -

Genre : ActionRPG

Developer : ENJOY GAME

Price : Free

Open Beta : -

Review Game : Lineage War - สงครามนักรบฟ้าประทาน

Lineage War เป็นเกมแนว Action RPG จากบริษัท Enjoy Games ซึ่งตัวเกมเราจะได้รับบทบาทเป็นเจ้าชายแห่งเมืองๆหนึ่งที่ล่มสลายไปแล้ว และเราก็ต้องออกเดินทางทำลายปีศาจเหล่านั้นให้สิ้นซากไป โดยตอนนี้ตัวเกมได้อัพเดทภาษาไทยแล้ว ทำให้คนไทยสามารถเข้าไปเล่นได้โดยไม่ติดเรื่องภาษาแต่อย่างใด แต่ภายในเกมจะมีคนจากหลายประเทศหลายเชื่อชาติร่วมเล่นกับเราด้วย

*บางรูปอาจเป็นภาษาอังกฤษ*

ในตอนเริ่มต้นเราจะสามารถเลือกได้แค่เพศ ทรงผม และสีผมได้เท่านั้น ซึ่งภายในเกมเราจะหาเครื่องประดับอื่นได้แค่ปีกเท่านั้น

ระบบการเล่นเบื่องต้นนั้นเป็นการเล่นแบบ Touch-Action โดยการแตะเพื่อออกคำสั่งเช่น เดิน โจมตี หลบ ใช้สกิล เป็นต้น โดยหลังจากผ่านด่านฝึกซ้อมไปแล้ว จะมีเมนู Auto ให้ ซึ่งจะทำการโจมตี เดิน และใช้สกิลเอง แต่มีข้อเสียที่จะไม่มีการหลบ แต่เราก็ยังสามารถหลบหรือบังคับขณะที่ใช้โหมด Auto ได้ แต่คำสั่งอาจจะทับซ้อนกันจนต้องบังคับลำบาก

ในหน้าข้อมูลตัวละครนั้น เราจะมีไอเทมสวมใส่อยู่ 8 ชนิด ซึ่งของแต่ละชิ้นมีทั้งหมด 7 ขั้นตั้งแต่กรอบเทาที่ธรรมดาที่สุดจนถึงกรอบทองรุ้งซึ่งหาได้จากการอัญเชิญเท่านั้น(หายาก) และของพวกนี้สามารถนำไปตีบวกเพิ่มความสามารถได้ เพื่อให้พลังของตัวเราสูงขึ้น

ทหารรับจ้าง จะเป็นผู้ช่วยของเราในการลงดันเจี้ยนต่างๆ ซึ่งสามารถเลือกได้จาก 18 ตัว ธาตุละ 6 ตัว ดิน น้ำ ไฟ ซึ่งระดับพลังจะแตกต่างกันตามดาวเริ่มต้น ซึ่งมีตั้งแต่ 2-5 ดาว และสามารถอัพดาวได้ 15 ขั้น โดยจะเป็นดาวเขียว > ดาวฟ้า  > ดาวม่วงได้ และทหารรับจ้างนั้น จะมีอาวุธและเครื่องประดับของตัวเอง ดังนั้นเราจึงต้องทำการอัพเกรดของพวกนั้นเพื่อให้ทหารรับจ้างคนนั้นแข็งแกร่งยิ่งขึ้น

เมนูเกมนี้ถือว่าเยอะมาก และใช้เวลาทำความเข้าใจในแต่ละระบบพอสมควร แต่ยังดีที่เกมนี้มีภาษาไทยแล้วจึงทำให้ง่ายต่อการเล่นมากขึ้น

โดยรวมเกมนี้เป็นเกมจีนอีกเกมหนึ่งที่ทำออกมาได้ในระดับพอสมควร โดยหลายคนอาจเข้าใจผิดว่าเกมนี้เกี่ยวกับ Lineage ที่หลายๆคนรู้จัก แต่ไม่ใช่นะครับ ไม่เกี่ยวกันเลย และเกมนี้ยังเป็นเกมที่ค่อนข้างจะไปทาง Pay to Win เสียส่วนใหญ่ พวกเติมเงินเอา VIP ระดับสูงๆเพื่อได้พลังมาอย่างรวดเร็ว ซึ่งถ้าไม่เติมแล้วเล่นเรื่อยๆตามปกติ การพัฒนาตัวละครก็จะไปอย่างช้าๆ แต่เพชรในเกมนี้หามาได้อย่างง่ายดาย และเสียไปง่ายดายเช่นเดียวกัน เพราะระบบและของรอบๆตัวนั้นต้องใช้เพชรซื้อไปซะหมด ใครที่หาเกมเล่นเอาเพลินๆฆ่าเวลาก็มาลองเล่นเกมนี้กันได้นะครับ

 

คะแนนสำหรับเกมนี้ 5/10

 

ข้อดี

  • สามารถเล่นเพลินๆได้เรื่อยๆ
  • มีภาษาไทย

ข้อเสีย

  • ของส่วนใหญ่ในเกมต้องใช้เพชร
  • มีอยู่อาชีพเดียวตลอดเกม

Download

iOS Coming soon

 

Pokemon GO: บอกให้โลกรู้ว่าข้าคือทีมไหนด้วย Pokémon GO Team Wallpapers สุดเก๋

เตรียมเลือกคู่หูได้เลย!!! Pokemon GO เตรียมปล่อยระบบ Buddy Pokemon และรองรับ Pokemon GO Plus

Overwatch: เผยโฉมหน้าตัวแทนทีมชาติไทยแข่ง Overwatch World Cup 2016