• Home
  • Review Game: BlazBlue RR – เกมมือถือแนว Fighting จากญี่ปุ่นบู๊มันสะใจ

Review Game: BlazBlue RR – เกมมือถือแนว Fighting จากญี่ปุ่นบู๊มันสะใจ

TeamXceed 1 ก.ค. 2559 13:01 2366
Review Game: BlazBlue RR – เกมมือถือแนว Fighting จากญี่ปุ่นบู๊มันสะใจ
Loading...

Name : BlazBlue RR

Publisher : 91Act Inc.

Platform : AndroidiOS

Close Beta : -

Genre : Action

Developer : ActGames Inc.

Price : Free

Open Beta : -

Review Game: BlazBlue RR – เกมมือถือแนว Fighting จากญี่ปุ่นบู๊มันสะใจ

BlazBlue RR เป็นเกมมือถือแนว Fighting 2D ที่เปิดโอกาสให้ผู้เล่นได้กดท่าต่อคอมโบอย่างต่อเนื่องกับศัตรูแบบหนึ่งต่อหนึ่งนั้นไม่ค่อยมีออกมาให้เห็นซักเท่าไหร่ ส่วนใหญ่เรามักจะคุ้นเคยกับเกม 3D Action RPG เสียมากกว่า ในวันนี้ BlazBlue RR เกมดังของญี่ปุ่นก็ได้บุกเข้ามาสู่มือถือของพวกเราอย่างเต็มตัว หลังจากโผล่มาเป็นตัวละครรับเชิญในเกมมือถือหลายๆเกมมาซักพัก ซึ่งก็ถือเป็นการเตรียมโปรโมทที่ดีมาก เพราะกว่าเกมนี้จะออกมา คนทั่วโลกก็เริ่มคุ้นหน้าคุ้นตาตัวละครเด่นๆของ BlazBlue RR กันแล้ว

ถ้าใครเป็นแฟนเกม  BlazBlue RR มาตั้งแต่สมัยเครื่องคอนโซลเจอเกมนี้เข้าไปน่าจะปลื้มน่าดู เพราะตัวละครหลักๆกลับมากันครบ และซีรี่ย์นี้ก็ขึ้นชื่อเรื่องท่าไม้ตายเว่อร์วังอลังการอยู่แล้ว จึงไม่ต้องห่วงว่าเป็นเกมมือถือแล้วท่าปล่อยพลังจะเล็กเท่าเม็ดถั่ว หรือต่อให้เป็นถั่วจริงก็ต้องเป็นถั่วของแจ๊คผู้ฆ่ายักษ์อ่ะ เอาแค่ท่าพื้นๆคอมโบง่ายๆก็เท่ซะจนไม่คิดว่าเป็นเกมมือถือแล้ว

การควบคุมตัวละครถูกปรับมาให้ง่ายต่อการคอนโทรลด้วยทัชสกรีนด้วยการแตะและสไลด์นิ้วเป็นหลัก การสไลด์นิ้วคือการกำหนดทิศทางของตัวละครและท่าที่จะใช้ โดยปกติแล้วการสไลด์นิ้วไปข้างหน้าเพื่อพุ่งเข้าหาศัตรูเนี่ยเป็นท่าที่เราใช้บ่อยเป็นพิเศษ หลังจากเข้าถึงเป้าหมายให้แตะหน้าจอรัวๆเพื่อทำคอมโบโจมตี พอสุดคอมโบแล้ว เราสามารถสไลด์นิ้วขึ้น+แตะรัวๆเพื่อทำ  Air Combo ต่อได้อีกด้วย

ตัวเกมมีโหมดตะลุยเนื้อเรื่องเพื่อปราบศัตรูและหาไอเทมมาอัพเกรดตัวละคร ไอเทมที่ตัวละครใส่ได้มี 6 ชิ้นคือดาบ หมวก ถุงมือ เสื้อ กางเกง และเครื่องประดับ ซึ่งเราสามารถหาไอเทมเหล่านี้จากการเล่นไปตามเนื้อเรื่อง หรือ ได้ไอเทมเก่งอย่างรวดเร็วด้วยการเปิดกาชาปอง นอกจากนี้เรายังสามารถเพิ่มค่าพลังให้ไอเทมที่ได้มาด้วยการใช้แร่ที่ได้จากการเล่นผ่านด่านได้อีกด้วย

ในส่วนของสกิลตัวละคร เราสามารถอัพเกรดเพื่อให้สกิลแรงขึ้นได้เช่นกัน แต่ด้วยทรัพยากรในการอัพเกรดที่ต้องใช้เยอะ ขอแนะนำว่า เน้นอัพเฉพาะท่าหลักของตัวละครที่ชอบใช้ให้เต็มไปทีละท่าจะดีกว่าอัพกระจายหลายๆตัวละคร หลายๆท่า

ตัวละครในเกมมีให้เลือกเล่นหลายตัว ถ้าเบื่อหน้าพระเอกแล้วจะเปลี่ยนไปใช้ตัวอื่นก็ได้ ซึ่งราคาค่าปลดล็อคจัดว่าโหดโขอยู่ เอาแค่น้อง Noel ปืนคู่สุดน่ารักก็ล่อไป 999   เพชรแล้ว ถ้าอดทนไหวแนะนำให้ซื้อบัตรรายเดือนที่ได้เพชร 298 เม็ด และจะได้อีกวันละ 66  เม็ดเป็นเวลา 31 วัน แพคนี้ราคา 175 บาทแต่ซื้อมาแล้วคอยเก็บเพชรทุกวัน ไม่เกิน ครึ่งเดือนได้เพชรพอซื้อน้องโนเอลแน่นอน

BlazBlue มือถือเวอร์ชั่นนี้ ถือว่าทำออกมาได้ไม่น้อยหน้าสมัยเกมคอนโซล กราฟฟิคจัดเต็ม กดท่ามันนิ้ว มีระบบการเล่นที่ลึกซึ้ง แต่แอบโหดกับคนที่อยากสะสมตัวละครให้ครบทุกตัวมาก เพราะราคาแต่ละตัวนี่โหดใช้ได้เลย

 

จุดเด่น

  • คอมโบมันมาก
  • ท่าสวย กราฟฟิคแจ่ม ไม้ตายอลังการ
  • มีระบบอัพเกรดตัวละคร ทั้งไอเทมและสกิล

จุดด้อย

  • ตัวละครเท่ๆราคาค่อนข้างสูง
  • ท่าในเกมสมัยก่อนมาไม่ครบทุกท่า
  • เล่นนานต้องระวังนิ้วล็อค เพราะรัวหน้าจอหนักมาก   

 

ดาวน์โหลดเกมส์

 

Pokemon GO: บอกให้โลกรู้ว่าข้าคือทีมไหนด้วย Pokémon GO Team Wallpapers สุดเก๋

ยังอยากได้อยู่ไหม? Pokemon GO Plus เตรียมวางจำหน่ายอีกครั้ง 16 กันยายนนี้

Reigns of Warlords เปิดแล้ววันนี้ เกมวางแผนกลยุทธ์แบบเรียลไทม์ที่คุณต้องลอง