• Home
  • Review Game : รีวิวเกม Fantasy Wars Tactic - มหาศาตราสงครามผู้พิชิต

Review Game : รีวิวเกม Fantasy Wars Tactic - มหาศาตราสงครามผู้พิชิต

MasterNut 11 ก.ค. 2559 09:32 1639
Review Game : รีวิวเกม Fantasy Wars Tactic - มหาศาตราสงครามผู้พิชิต
Loading...

Name : Fantasy Wars Tactic

Publisher : Nexon

Platform : AndroidiOS

Close Beta : -

Genre : RPGStrategy

Developer : Nexon

Price : Free

Open Beta : September 15,2015

Review Game : รีวิวเกม Fantasy Wars Tactic - มหาศาตราสงครามผู้พิชิต

Fantasy War Tactics เป็นผลงานจากค่าย Nexon พัฒนาโดยทีม Nexon GT โดยตัวเกมเป็นเกมแนว Stratgy, RPG เป็นเกมแนววางแผนกลยุทธ ถ้านึกไม่ออกว่าเป็นแบบไหน ลองนึกถึง Final Fantasy Tactics ครับ เพราะมีรูปแบบการเล่นคล้ายคลึงกัน โดยไม่นานมานี้ เกมได้อัพเดทภาษาไทยเข้ามาเสริมด้วย ทำให้คนไทยสามารถเล่นได้อย่างสะดวกสบายยิ่งขึ้น

เนื้อเรื่องเกมนี้เราจะสวมบทบาทเป็น Lord จอมเวทย์อัจฉริยะที่ถูกไล่ออกจากสถาบันเวทมนต์ และ Chris โคลนที่ถูกสร้างขึ้นจากยีนของชนเผ่าโบราณ โดย Lord นั้นมีความทะเยอทะยานที่จะยึดครองโลกนี้ แต่ทว่า โลกนี้ได้ถูกกลุ่มคนที่มีชื่อว่า กลุ่มปฏิรูปโลกได้ยึกครองก่อนแล้ว แถมยังมีเหตุการณ์หลุมดำมานาที่เป็นบ่อเกิดแห่งการล่มสลายของชนเผ่าโบราณอีก Lord จะทำอย่างไรต่อไป ต้องลองโหลดมาเล่นกันแล้วล่ะครับ

การหาเพื่อนร่วมทีมในเกมนี้ ไม่จำเป็นต้องเติมเงินสุ่มกาชาแต่อย่างใด อยู่ที่ความพยายาม ความขยันของแต่ละคนเท่านั้น เพราะการที่จะได้เพื่อนแต่ละคนมาเข้าทีม จำเป็นต้องหายีนหรือทำเงื่อนไขที่ตัวละครนั้นๆต้องการเสียก่อน เมื่อได้ครบแล้ว จะได้รับเพื่อนคนนั้นๆมาเข้าทีมทันที และเริ่มที่ 1 ดาว สามารถอัพเกรดตัวละครสูงสุดคือ 5 ดาว

การวางแผนในการต่อสู้นั้นจำเป็นมาก ใช่ว่าเราจะส่งตัวละครทั้งหมดพุ่งโจมตีแล้วจะชนะได้เสมอไป เราควรตรวจสอบตัวละครแต่ละตัวของเราก่อนทำการต่อสู้ด้วย เช่น สัญลักษณ์ของตัวละคร ว่าเป็นค้อน กรรไกร หรือกระดาษ ,ชัยภูมิที่ได้เปรียบของตัวละคร ซึ่งถ้าตัวละครนั้นๆอยู่ในพื้นที่ๆเหมาะสมแล้ว พลังจะเพิ่มขึ้น และโบนัสความร่วมมือ สำหรับการที่ถ้าทำการคอมโบร่วมกับใครแล้วพลังจะเพิ่มขึ้น

ในส่วนของด่านนั้น จะมีของรางวัลตอบแทนในแต่ละเควสไม่เหมือนกัน บางด่านอาจจะเป็นเพชรแดง บางด่านอาจะมีสกิลของ Lord และเงื่อนไขการลงระดับยากๆนั้น จะแตกต่างกันออกไป อย่างบางด่านจะต้องการตัวละครบางตัวในการลงด้วย ส่วนจำนววนตานั้น จะมีบอกลิมิตสูงสุดกี่ตา และต้องดูด้วยว่า ถ้าจะทำให้เคลียร์ในระดับ SS,S,A,B ต้องใช้จำนวนกี่ตา เพื่อจะได้รับของรางวัลที่มากขึ้น

โดยรวมเกมนี้เป็นเกมวางแผนที่ผสมผสานกับเกม RPG ได้ดีมาก มีเนื้อเรื่องที่น่าสนใจ และการเล่นที่สนุกเล่นได้เรื่อยๆ ถึงแม้ว่าจะติดอยู่แค่การเก็บเลเวลของตัวละครเหล่านั้นค่อนข้างที่จะกินเวลานานพอสมควรกว่าจะถึง 5 ดาว แต่เราก็ยังสามารถเอาตัวละครอื่นที่เวลและดาวน้อยๆออกมาเล่นได้ สลับกันไปเรื่อยๆทำให้รู้สึกไม่เบื่อ

คะแนนสำหรับเกมนี้ 7/10

ข้อดี
มีกราฟิคที่สวยงาม
ระบบการเล่นที่น่าสนใจสำหรับผู้ชอบแนว Tactic
การหาตัวละครนั้นไม่จำเป็นต้องใช้เงินหรือเปิดกาชา
มีภาษาไทย

ข้อเสีย
การเก็บเวลที่ยากลำบาก
ถึงแม้ตัวละครจะไม่ต้องใช้การเปิดกาชาหา แต่ก็ใช้ของจำนวนมากในการปลด

Download

 

Pokemon GO: บอกให้โลกรู้ว่าข้าคือทีมไหนด้วย Pokémon GO Team Wallpapers สุดเก๋

เตรียมเลือกคู่หูได้เลย!!! Pokemon GO เตรียมปล่อยระบบ Buddy Pokemon และรองรับ Pokemon GO Plus

Overwatch: เผยโฉมหน้าตัวแทนทีมชาติไทยแข่ง Overwatch World Cup 2016