• Home
  • Review Game: Shadowverse - เกมการ์ดภาพงามแหล่มแถมระบบสนุกเลิศ

Review Game: Shadowverse - เกมการ์ดภาพงามแหล่มแถมระบบสนุกเลิศ

TeamXceed 7 ก.ค. 2559 16:47 3626
Review Game: Shadowverse - เกมการ์ดภาพงามแหล่มแถมระบบสนุกเลิศ
Loading...

Name : Shadowverse

Publisher : Cygames, Inc.

Platform : AndroidiOS

Close Beta : -

Genre : Card Game

Developer : -

Price : Free

Open Beta : -

Review Game: Shadowverse - เกมการ์ดภาพงามแหล่มแถมระบบสนุกเลิศ

หาก Hearthstone คือสุดยอดเกมการ์ดบนมือถือจากฝั่งอเมริกา Shadowverse ก็น่าจะคว้าตำแหน่งเกมการ์ดบนมือถือยอดเยี่ยมจากฝั่งเอเชียไปได้ไม่ยากนัก ด้วยยอดดาวน์โหลด 2 ล้านครั้งหลังเปิดได้ไม่กี่สัปดาห์และยอดดาวน์โหลดนี้ยังไม่ได้เป็นยอดดาวน์โหลดจากทั่วโลกด้วยซ้ำ ตอกย้ำความแรงของเกมการ์ดบนมือถือเกมนี้ได้เป็นอย่างดี

หลักการแพ้ชนะของ Shadowverse นั้นคล้ายคลึงกับการ์ดเกมทั่วไปที่ HP หรือ LifePoint ของผู้เล่นฝ่ายไหนเป็น 0 ไปก่อนจะเป็นฝ่ายแพ้ไป ผู้เล่นแต่ละฝ่ายต้องจัดชุดการ์ดสำหรับเล่นคนละ 40 ใบ เริ่มเกมตัวเกมจะสุ่มว่าใครจะได้เล่นก่อน ผู้เล่นจะได้จั่วการ์ดคนละ 3 ใบ หากไม่พอใจสามารถเลือกการ์ดใบที่ไม่ต้องการกลับไปไว้ในกองแล้วจั่วใหม่ได้ตามจำนวนการ์ดใบที่เปลี่ยนไป จากนั้นสลับกันเล่นคนละเทิร์นจนกว่าจะรู้ผลแพ้ชนะ

ผู้เล่นจะมีพลังในการร่าย 1 เมื่อเริ่มเกมและจะได้พลังในการร่ายเพิ่มขึ้น 1 พ้อยท์ทุกเทิร์น ซึ่งต้องนำพลังที่ได้นี้ไปร่ายการ์ดที่มีในมือ โดยการ์ดแต่ละใบก็จะมีค่าร่ายแตกต่างกันไปซึ่งใบไหนมี Cost ในการร่ายเท่าไหร่นั้นสามารถดูได้จากตัวเลขมุมซ้ายบน เมื่อต้องการร่ายก็แค่แตะแล้วลากการ์ดใบที่ต้องการวางไปบนสนามก็เป็นอันเรียบร้อย ส่วนตัวเลขมุมซ้ายล่างรูปดาบคือพลังโจมตี และ รูปโล่มุมซ้ายล่างคือพลังป้องกัน การ์ดที่ไม่มีพลังด้านล่างคือการ์ดเวทย์มนต์ ซึ่งมีผลต่อการแพ้ชนะไม่น้อยไปกว่าการ์ดตัวละครเลยทีเดียว

การ์ดตัวละครสามารถโจมตีไปยังผู้เล่นฝ่ายตรงข้ามได้โดยตรง (เว้นเสียแต่ว่าฝ่ายตรงข้ามจะมีการ์ดที่มีความสามารถ Ward ที่เราต้องจัดการให้ได้ก่อนถึงจะสามารถโจมตีผู้เล่นฝ่ายตรงข้ามได้) พลังโจมตีของการ์ดที่โจมตีเข้าผู้เล่นฝ่ายตรงข้ามมีมากเท่าไหร่ก็จะลดเลือดของฝ่ายตรงข้ามได้มากเท่านั้น ในกรณีที่การ์ดตัวละครโจมตีกันเอง จะนำค่าโจมตีของทั้งสองฝ่ายไปหักลบกับพลังป้องกันของฝ่ายตรงข้าม ตัวละครไหนที่มีพลังป้องกัน 0 หรือน้อยกว่าจะเป็นฝ่ายพ่ายแพ้และต้องออกจากสนามไปยังสุสาน

ตัวเกมรองรับทั้งโหมดเล่นคนเดียวสำหรับผู้เล่นที่ไม่อยากออกไปโดนผู้เล่นคนอื่น ”ยำ” เอาไว้เก็บประสบการณ์หาการ์ดจนเก่งแล้วค่อยออกไปเล่นโหมด Multiplayer ในอนาคต ซึ่งการ์ดในเกมนี้แบ่งออกเป็น 4 ระดับคือ Bronze, Silver, Gold และระดับสูงสุดคือ Legendary  ผู้เล่นที่ไม่มีการ์ดระดับสูงๆอาจประสบปัญหาในการเล่นกับผู้เล่นคนอื่นหรือแพ้รัวๆได้ ดังนั้น เก็บตัวเก็บตังค์จนพร้อมก่อนแล้วค่อยออกไปผจญโลกกว้างจะดีกว่า

จุดเด่นของเกมนี้ที่ชอบมากๆคือมีสายการเล่นที่แบ่งออกมาอย่างชัดเจน อยากเล่นสายไหนก็ลองดูว่าเหมาะกับสไตล์การเล่นของเราไหม ถ้าดูแล้วโดนใจก็ลองหาการ์ดสายนั้นเก็บเอามาจัดเด็คได้เลย ไม่ว่าจะเปิดซองหาหรือสร้างขึ้นมาก็ตาม

Forestcraft - สู้ด้วยจำนวนที่มากกว่า เน้นเรียกพวกออกมาเยอะๆ
Swordcraft - ตัวละครหรือไอเทมที่เรียกออกมาจะเพิ่มพลังให้กับลูกน้องตัวเอง
Runecraft - คุมเกมด้วยเวทย์มนต์ที่มีลูกเล่นมากกว่าสายการเล่นอื่นๆ
Dragoncraft - ตัวใหญ่ ยักษ์ บ้าพลังที่สุดในทุกสาน
Shadowcraft - ใช้ความตายของเพื่อนเพิ่มความสามารถให้กับตัวเอง
Bloodcraft - เมื่อผู้เล่นเลือดเหลือน้อยกว่า 10 การ์ดตัวละครของเราก็ยิ่งได้ความสามารถมากขึ้น
Havencraft - ไม่ร่ายตัวละครออกมาโดยตรงแต่จะร่าย Amulet ที่ Countdown เทิร์นออกมา เมื่อ Amulet ตายจะเรียกตัวละครโหดๆออกมา

สุดท้ายกราฟฟิคของเกม shadowverse นั้นงดงามในระดับแถวหน้าของวงการเกมมือถือ เพราะเป็นผลงานจากค่าย Cygames ที่สร้างเกมดังมาแล้วอย่าง Granblue Fantasy จึงไว้ใจได้เลยว่าเกมนี้เปิดให้เล่นนาน และจะมีการอัพเดทอะไรใหม่ๆมาให้เราได้เล่นอย่างต่อเนื่องแน่นอน

 

จุดเด่น

  • ภาพสวยมาก
  • ระบบการเล่นแปลกใหม่
  • มีสายการเล่นชัดเจนรองรับการเล่นหลากหลายสไตล์
  • สามารถสร้างการ์ดใบที่ต้องการได้เสมอ ถ้ามีความอดทนในการเก็บวัตถุดิบมากพอ

 

จุดด้อย

  • ยังไม่มีภาษาไทย
  • กว่าจะเก็บการ์ดชุดที่ต้องการจนเริ่มเก่งได้ต้องเก็บสะสมกันนานพอสมควร

ดาวน์โหลดเกมได้ที่

 

 

Pokemon GO: บอกให้โลกรู้ว่าข้าคือทีมไหนด้วย Pokémon GO Team Wallpapers สุดเก๋

เตรียมเลือกคู่หูได้เลย!!! Pokemon GO เตรียมปล่อยระบบ Buddy Pokemon และรองรับ Pokemon GO Plus

Overwatch: เผยโฉมหน้าตัวแทนทีมชาติไทยแข่ง Overwatch World Cup 2016