• Home
  • 6 ข้อคิดเล่น Pokemon Go อย่างไรไม่ให้เบื่อเร็ว

6 ข้อคิดเล่น Pokemon Go อย่างไรไม่ให้เบื่อเร็ว

TeamXceed 26 ส.ค. 2559 11:36 11307
6 ข้อคิดเล่น Pokemon Go อย่างไรไม่ให้เบื่อเร็ว
Loading...

Name : Pokemon Go

Publisher : -

Platform : AndroidiOS

Close Beta : -

Genre : Augmented Reality

Developer : Niantic, Inc.

Price : Free

Open Beta : -

6 ข้อคิดเล่น Pokemon Go อย่างไรไม่ให้เบื่อเร็ว

กลับมาอัพเดตข่าวสารวงการเกมมือถือกับ GameXceed กันอีกครั้ง เกือบจะครบหนึ่งเดือนแล้วสำหรับการเปิดตัวเกม Pokemon Go ในประเทศไทย ในช่วงแรกที่เปิดตัวนั้นทั้งข่าวบนเว็บและผู้คนรอบข้างต่างพูดถึงเกมนี้กันตลอดบางคนเล่นกันแทบจะตลอดเวลายิ่งถ้าใครอยู่ใกล้เสา PokeStop ว่างเป็นไม่ได้ต้องเข้าไปหมุดเสารับบอลรับไอเทมกันตลอด เรียกว่าในหนึ่งวันชาร์จแบตกันไปหลายรอบบางคนเสียบสายชาร์จทิ้งไว้เลยก็มี

เมื่อนานวันเข้าจำนวนผู้เล่นก็เริ่มลดลงถือเป็นเรื่องปกติ มีขึ้นก็ต้องมีลงเหมือนกับเกมอื่นเมื่อเล่นไปนานๆความสนุกและความท้าทายก็เริ่มลดน้อยถอยลงไปเหลือแต่ผู้เล่นใหม่และผู้เล่นเก่าที่รักและชอบในตัวเกมจริงๆ เอาเป็นว่าวันนี้ทีมงานมี 6 ข้อคิดเล่นโปเกม่อนอย่างไรไม่ให้เบื่อเร็วมาแนะนำกัน

1. อย่าหักโหมว่างๆค่อยหยิบมาเล่น
เข้าใจว่าทุกคนก็อยากจะเก่งอยากจะเลเวลสูงๆในช่วงแรกก็ขยันเล่นเวลาทำงานก็เล่น เรียนอยู่ก็เล่น นั่งรถหรือขับรถกก็เล่น เล่นมันตลอดเวลาแบบนี้นานๆเข้าก็เริ่มเบื่อเร็วเพราะมันไปเร็วเกินไป ในช่วงแรกๆการเก็บเวลาจะไปได้เร็วในหนึ่งวันขึ้นมา 2-3 เลเวลแต่พอหลังๆเข้าในหนึ่งวันยังไม่ถึงเวลเลย พอเห็นแบบนี้ก็เลยเริ่มท้อเพราะช่วงแรกโหมเล่นไป อยากให้ลองเปลี่ยนแนวคิดและวิธีเล่นใหม่ ทำในสิ่งที่สำคัญก่อนเมื่อว่างหรือมีเวลาแล้วค่อยหยิบมาเล่น ทุกครั้งที่หยิบขึ้นมาจะได้รู้สึกอยากเล่นและอยากออกไปตามจับโปเกม่อนครับ

2. อย่าไปสนใจคนใช้โปรแกรมช่วยเหลือ
น่าจะเป็นประเด็นหลักเลยสำหรับสิ่งที่ทำให้เหล่าเทรนเนอร์หน้าใหม่และหน้าเก่าทั้งหลายคิดจะเลิกเล่นเกม Pokemon Go เพราะถูกเอาเปรียบจากผู้เล่นด้วยการโกงในรูปแบบต่างๆทั้งมุดข้ามโซนการใช้บอทและอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งตรงนี้ก็เชื่อว่าทางผู้พัฒนาเองตั้งใจทำงานอย่างหนักเพื่อหาวิธีป้องกันต่างๆอยู่แล้ว อย่าไปสนใจและใส่ใจคนโกงเลยครับเพราะเขาไม่ได้เล่นเอง เดียวเขาก็โดนแบนไปตามระเบียบ ยิ่งช่วงหลังนี้แบนหนักเลยครับ

3. อย่าเอาตัวเราไปเปรียบเทียบกันคนอื่นให้แข่งกับตัวเองก็พอ
คนเรามีเวลาและการใช้ชีวิตประจำวันที่ต่างกันออกไปบางคนต้องทำงาน บางคนต้องเรียน เวลาว่างก็ไม่เหมือนกันทำให้ช่วงเวลาในการเล่นเกมก็มากน้อยแตกต่างกันออกไป ไม่เอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับคนอื่นเช่นเลเวลเขาสูงกว่าเรามาก ได้ตัว CP เยอะกว่าเรา จับโปเกม่อนได้มากกว่าเราอีก แค่คิดเปรียบเทียบก็เริ่มท้อแล้วละครับ หันกลับมาตั้งใจเล่นในแบบของเราดีกว่า ดูคนอื่นไว้เป็นแนวทางก็พอครับ

4. ตั้งเป้าหมายและทำให้มันสำเร็จ
ปัจจุบันเลเวลเทรนเนอร์ในเกม Pokemon Go เต็มที่ 40 และมีโปเกม่อนให้จับทั้งหมด 151 ตัวตอนนี้ตัวเกมปล่อยออกมาให้จับได้ 145 ตัวอีก 6 ตัวยังไม่ปล่อยออกมาให้จับ ถ้าหากเราหักโหมเล่นจะเอาให้ได้เลเวล 40 ภายใน 1 เดือนแค่คิดก็เหนื่อยแล้วครับเราควรจะตั้งเป้าแล้วค่อยๆเป็นค่อยๆไปเช่นจะไปถึงเลเวล 5 เพื่อที่จะได้เลือกสี หรือไปถึงเลเวล 10 ให้ได้ภายใน 1 เดือน หรือตามจับโปเกม่อนมาพัฒนาร่างให้ได้ CP1000+ โดยไม่ต้องกำหนดเวลาก็ได้ครับ ง่ายๆแถมได้แข่งกับตัวเองด้วยเมื่อทำเสร็จก็หาของรางวัลเล็กๆให้ตัวเองซะหน่อย การเอาชนะใจตัวเองคือสิ่งที่อยากที่สุดครับ

5. ศึกษาข้อมูลแต่พอดี
นอกจากการออกไปจับโปเกม่อนแล้วเอามาพัฒนาร่างต่อแล้วหากจะให้ลึกไปกว่านั้นมันจะมีค่า CP และ IV เข้ามาเกี่ยวข้องด้วยเพราะโปเกม่อนแต่ละตัวก็จะมีระดับความสามารถ สกิล ธาตุ และขนาดที่ไม่เหมือนกัน บางคนเห็นแล้วก็ปวดหัวทำให้ท้อ เอาแบบง่ายๆแนะนำว่าให้เล่นตามปกติดูค่า CP เป็นหลักก็พอตัวเดียวกัน CP น้อยกว่าจับย่อยเลย แต่ถ้าจะให้ลึกกว่านั้นก็ใช่เว็บคำณวนง่ายๆอย่างเช่น PogoToolkit ก็ได้ครับ วิธีใช้ตามนี้ http://gamexceed.com/site/content/555

6. สุดท้ายเล่นด้วยใจ ทุกอย่างอยู่ที่ความชอบ
อย่างที่บอกไปข้างต้นช่วงแรกเมื่อเกมเปิดตัวหลายคนเข้าเล่นก็เพราะอยากตามกระแสหรืออยากจะลองของใหม่แต่พอเล่นแล้วไม่ถูกใจหรือถูกจริตก็เลิกเล่นกันไป สุดท้ายก็จะเหลือแต่แต่เทรนเนอร์ตัวจริงผู้ที่รักในเกม Pokemon Go หรือรักในตัวการ์ตูนโปเกม่อนเท่านั้นละครับ ของแบบนี้มันอยู่ที่ใจรัก

 

ปล.ข้อคิดต่างๆเป็นเพียงความคิดเห็นส่วนบุคคลขึ้นอยู่กับมุมมองของแต่ละคน

 

App : พลาดไม่ได้แล้ว...แนะนำ 10 เกมสุดเจ๋งบน Gear VR ที่ต้องมีติดเครื่องไว้เลย !!

Pokemon GO: บอกให้โลกรู้ว่าข้าคือทีมไหนด้วย Pokémon GO Team Wallpapers สุดเก๋

เตรียมเลือกคู่หูได้เลย!!! Pokemon GO เตรียมปล่อยระบบ Buddy Pokemon และรองรับ Pokemon GO Plus