• Home
  • นานกว่านี้มีอีกไหม พบกับเจ้าของสถิติคุมทีมในเกมส์ Football Manager นานที่สุดในโลก!

นานกว่านี้มีอีกไหม พบกับเจ้าของสถิติคุมทีมในเกมส์ Football Manager นานที่สุดในโลก!

Ekkapon Suwannasang 12 ก.ย 2559 10:07 26436
นานกว่านี้มีอีกไหม พบกับเจ้าของสถิติคุมทีมในเกมส์ Football Manager นานที่สุดในโลก!
Loading...

Name : Football Manager

Publisher : Sega

Platform : PC

Close Beta : -

Genre : SimulationSports

Developer : Sports Interactive

Price : -

Open Beta : -

:: นานกว่านี้มีอีกไหม พบกับเจ้าของสถิติคุมทีมในเกมส์ Football Manager นานที่สุดในโลก! ::

แม้ว่าซีรีย์เกมส์ Football Manager จะถือได้ว่าเป็นหนึ่งในเกมส์ดูดวิญญาณที่ใครได้เล่นปุ๊บมีอันต้องติดหนึบอยู่หน้าจอจนต้องขอ “เล่นอีกตา” อยู่เสมอๆ แต่คงจะไม่บ่อยนักที่จะมีใครคุมทีมฟุตบอลในเกมส์ Football Manager จนได้รับการบรรจุชื่อลงใน Guinness World Records เหมือนอย่างคุณพี่ Darren Bland ชาวอังกฤษรายนี้ที่กลายเป็นเจ้าของสถิติคุมทีมในเกมส์ต่อเนื่องยาวนานที่สุดในโลกไปเป็นที่เรียบร้อยโรงเรียน FM ครับ!

โดยคุณ Darren Bland หรือชื่อนิคเนมว่า Wulfhammer ได้เล่นเกมส์ Football Manager 2010 เวอร์ชั่น PC โดยตัดสินใจเลือกคุมทีมม่วงมหากาฬ Fiorentina จากลีกกัลโช่เซเรียอาของประเทศอิตาลี ซึ่งคุณ Darren ก็เล่นเกมส์เซฟนี้คุมทีมเดียวต่อเนื่องยาวนานรวมถึงกว่า 154 ฤดูกาลและสามารถครองแชมป์ลีกได้ถึง 151 สมัยภายในปี 2163 (ในเกมส์) ก่อนที่ในเดือนธันวาคมปี 2014 (ชีวิตจริง) โน้ตบุ๊คของเขาจะโดนน้ำหกใส่จนไม่สามารถใช้งานได้อีกต่อไป ทำให้เขาใช้เวลาภายในเกมส์ Football Manager ในเซฟดังกล่าวรวมกันทั้งสิ้น 173 วัน 16 ชั่วโมงกับอีก 51 นาทีนั่นเอง

ทั้งนี้แม้ว่าคุณ Darren ในชีวิตจริงจะเป็นแฟนคลับสโมสรหงส์แดง Liverpool ตัวยง ทว่าสาเหตุที่เขาเลือกคุมทีม Fiorentina ภายในเกมส์นั้นก็เป็นเพราะว่า Socrates นักเตะในดวงใจของผมเคยค้าแข้งให้กับสโมสรนี้ และอีกอย่างก็คือ Fiorentina ใช้ชุดเหย้าเป็นสีม่วงซึ่งผมว่าสีนี้ก็ดูไม่เลวนะถ้าเราคิดจะเล่นเกมส์เป็นเวลานานๆระดับร้อยปีขนาดนี้”

ปิดท้ายกันที่สถิติเล็กๆน้อยๆของคุณ Darren ในฐานะผู้จัดการทีม Fiorentina เคยจ่ายเงินสูงสุดที่ 105,000,000 ปอนด์เพื่อเซ็นสัญญากับ Luis Tejedor นักเตะสมมติภายในเกมส์ (Regen) ในวันที่ 1 กรกฎาคม 2040 และแม้ว่าภายในเกมส์ Football Manager จะจำกัดเพดานอายุของผู้จัดการทีมเอาไว้สูงสุดแค่ 99 ปี ทว่าหากคำนวณกันตามจริงแล้วคุณ Darren จะต้องมีอายุถึง 185 ปีในเซฟดังกล่าวเลยนะนั่น!

ที่มา: guinnessworldrecords via thenextweb

เห็นแล้วจอยสั่น EA เชิญชมเทรลเลอร์ใหม่ FIFA 17 โชว์ขุมพลัง Frostbite! (คลิป)

Mark Zuckerberg แข่งเดาะบอลในเกมส์มือถือกับ Neymar ใครจะชนะ? (คลิป)

อินเทรนด์สุดๆ เมื่อสโมสรฟุตบอลทำคลิปไฮไลต์สไตล์ Play of the Game แบบ Overwatch!